SOHO NEW YORK

CAM KẾT UỐNG BIA CÓ TRÁCH NHIỆM

Đó là lý do tại sao chúng tôi cần đảm bảo rằng bạn
đã đủ tuổi uống rượu bia hợp pháp để tiếp tục truy cập website.

BẠN ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA?

MUỐN UỐNG BIA NGON, HÃY RÓT RA CỐC!

21.12.2019

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng uống bia được rót ra cốc ngon hơn rất nhiều so với uống từ chai hoặc lon. Cảm giác ngon ấy đến từ mọi giác quan: khứu giác - thị giác - vị giác - xúc giác và khiến bạn mê mẩn.

 

 

Muốn uống bia ngon, hãy rót ra cốc!

 

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao những người sành bia lại thích uống bia được rót ra cốc hơn uống từ chai hoặc lon chưa? Hành động này không phải vì sở thích mà bắt nguồn từ minh chứng khoa học đấy.

 

1. Tại sao bia rót ra cốc sẽ ngon hơn?

 

Giáo sư Hendrik Zwaardemaker, Đại học Utrecht, Hà Lan đã thực hiện công trình nghiên cứu khoa học để làm rõ nguyên nhân của cách uống này.

 

Cuối cùng, ông đi đến kết luận: Khi uống bia từ chai hoặc lon hay dùng ống hút, mũi người chỉ ngửi được mùi của môi trường xung quanh, từ mùi hỗn tạp trong quán, mùi thức ăn, mùi xăng dầu, thậm chí nhiều mùi khác trên đường phố, mà không ngửi thấy hương thơm của bia.

 

Trong bia có những thành phần quan trọng tạo mùi như hoa Houblon, mạch nha nên bia luôn có mùi vị đặc trưng, riêng biệt so với những đồ uống khác. Và theo ông Zwaardemaker, hương thơm của bia chính là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến độ ngon của thức uống này. Hương kết hợp với vị mới tạo ra khoái cảm thực sự khi uống bia.

 

 

Muốn uống bia ngon, hãy rót ra cốc!

 

2. Cảm nhận bia bằng tất cả giác quan

 

Khi bia được rót ra cốc, bạn sẽ cảm nhận được độ ngon đến hoàn hảo của bia bằng mọi giác quan. Trước hết là thị giác được kích thích bởi màu vàng lóng lánh, lớp bọt mịn màng. Cảm giác ngon được bổ sung bởi xúc giác khi bạn cảm nhận được sự mát lạnh từ cốc bia.

 

Tiếp đến là vị giác, cảm nhận vị đắng nhẹ bởi mặt dưới lưỡi, vị chua thanh, ngọt dịu từ bờ và đầu lưỡi cùng hậu vị nhẹ nhàng đọng lại nơi cuống họng. Và cuối cùng là từ khứu giác giúp bạn cảm nhận được hương thơm bia và thoang thoảng chút mùi của thịt nướng.

 

Trên đây là những chia sẻ khoa học thú vị về lý do tại sao uống bia được rót ra cốc ngon hơn uống từ chai hoặc lon. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bia, biết cách uống bia sao cho đúng cách và ngon nhất.